Chi tiết bài viết
Ngày đăng: 12/10/2016

ĐÚC CHUÔNG ĐỒNG UY TÍN, ĐÚC TẠI CHÙA, TẠI NƠI THEO YÊU CẦU

Đúc chuông chùa là một việc đòi hỏi người thợ phải có con mắt nghệ thuật cao,và đôi tay vô cùng khéo léo mới làm được. Đồ đồng truyền thống chuyên đúc chuông bằng đồng,đúc tượng phật bằng đồng,nhận đúc tại chùa uy tín,cơ sở chúng tôi là địa chỉ tin cậy cho mọi phật tử muốn đúc chuông cúng dường tam bảo.

Chuông đồng cúng chùa có nhiều mẫu mã hoa văn ,không cái nào giống cái nào,chỉ duy nhất điểm giống nhau là tiếng chuông phải ngân vang xa.

duc-dong-dai-bai-chuong-dong

Để đúc được chuông chùa tiếng chuẩn đó là cả một nghệ thuật,trước tiến nguyên liệu phải chuẩn, sau đó quá trình nấu đồng phải căn sao cho hợp lý mới rót đồng vào khuôn,chứ không phải nấu chảy ra là rót vào khuôn.Như vậy thì đơn giản quá.Ở những ngôi chùa lớn thường đúc chuông tại chùa để các phật tử cúng dường bỏ vàng vào trong quá trình đúc,đó là một phần giúp tiếng chuông hay.

duc-dong-dai-bai-chuong

Những chiếc chuông đồng được đúc tại đồ đồng truyền thống,là hoàn toàn làm thủ công từ đầu đến cuối do đó chiếc chuông thành phẩm ra có cái hồn của người đúc ở đó.Hồn là những nét hoa văn cảm thấy mềm mại uyển chuyển ở trong đó.

duc-dong-dai-bai-chuong-dong-dai-bai

Sau khi chuông đồng đúc song khâu sửa nguội hết sức phức tạp mài rũa từng chi tiết,đánh bóng phủ lớp bảo vệ chống oxi hóa.Để đảm bảo bền mãi với thời gian,quí vị lưu ý chuông và cây đánh chuông phải đi đồng bộ với nhau,nếu cây to quá đánh nên chuông thì dễ bị nứt vỡ sau một thời gian sử dụng vì vậy phải dùng cây đánh chuông sao cho hợp lý.

ĐÚC ĐỒNG ĐẠI BÁI ( Chuyên nhận đúc tượng các loại )
Địa chỉ: Đại Bái, Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0241.3812.768. hoặc 0906.020.355
Gmail: hungtec17@gmail.com
http://langnghe.vn/